Thành Đoàn Cao Lãnh tổ chức chương trình giao lưu về nguồn thăm di tích lịch sử ấp Bắc – Tiền Giang

Nhằm tuyên truyền, giáo dục cho cán bộ, đoàn viên hiểu sâu sắc hơn về truyền thống lịch sử 74 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2018). Thông qua đó, nâng cao nhận thức chính trị, lòng tự hào về truyền thống vẻ vang của Quân đội và phẩm chất tốt đẹp “Bộ đội Cụ Hồ”.

Ngày 21/12/2018 Thành Đoàn Cao Lãnh tổ chức chương trình giao lưu về nguồn tại Sư đoàn Bộ binh 8 và di tích lịch sử Ấp Bắc tại huyện Cai Lậy tỉnh Tiền Giang. Với các hoạt động như: tham gia Hội thi kiến thức quân nhân kết hợp với giao lưu văn nghệ,  các hoạt động trò chơi dân gian; thăm di tích lịch sử Ấp Bắc kết hợp giao lưu học tập kinh nghiệm mô hình phát triển kinh tế trong thanh niên với Huyện đoàn Cai Lậy. Qua đó, tạo điều kiện để ĐVTN được trao dồi bổ sung kiến thức, hiểu biết thêm về truyền thống văn hóa lịch sử dân tộc, từ đó phát huy tinh thần yêu nước, tích cực học tập nâng cao trình độ chuyên môn để xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu mạnh. Đồng thời, tạo không khí vui tươi, phấn khởi, giữ vững và tăng cường mối quan hệ đoàn kết, trao đổi học tập kinh nghiệm giữa các đơn vị.

Thăm di tích lịch sử chiến thắng ấp Bắc

Đây là hoạt động vừa mang tính vui chơi, giải trí, vừa giáo dục ý thức cho thế hệ trẻ về truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, lòng tự hào dân tộc trong đoàn viên thanh niên và tạo sự đoàn kết, giao lưu học hỏi kinh nghiệm.

Thành Đoàn Cao Lãnh