Diễn đàn chủ đề "4.0 và văn hóa đọc"

Ngày 11/9, Tại trường THPT Chuyên Nguyễn Quang Diêu, Ủy ban Hội LHTN Việt Nam thành phố Cao Lãnh đã tổ chức buổi diễn đàn chủ đề "4.0 và văn hóa đọc" với sự góp mặt của các thầy cô trong ban giám hiệu và các thầy cô chủ nhiệm cùng với toàn thể các bạn học sinh khối 10. Đặc biệt chúng ta còn vinh dự được chào đón GS Phan Văn Trường, là giảng viên của trường Đại Kiến Trúc TPHCM đến để làm diễn giả chính của buổi diễn đàn hôm nay.

Diễn đàn về chủ đề "4.0 và văn hóa đọc"

Trong buổi diễn đàn, thầy Phan Văn Trường đã chia sẻ với các bạn học sinh cùng các thầy cô đôi nét về bản thân và niềm hứng thú của mình với những quyển sách. Thông qua câu chuyện về sách, thầy đã bàn luận về mối tương quan giữa cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 với văn hóa đọc của người Việt ngày nay và trong tương lai sắp tới. Cụ thể đó là sự chi phối và ảnh hưởng của công nghệ thông tin hiện đại đối với con người và văn hóa đọc. Qua đây, GS cũng đã lên tiếng kêu gọi thế hệ trẻ đặc biệt là các bạn học sinh hãy đọc sách vì sách là một người bạn hữu ích.

Cuối buổi diễn đàn, các bạn học sinh tham gia còn có cơ hội để trao đổi về những câu hỏi thắc mắc xung quanh chủ đề sách. Buổi ngoại khóa của CLB Sách và Hành động đã diễn ra trọn vẹn trong một bầu không khí vui vẻ.

Sau khi tham dự buổi diễn đàn hôm nay, học sinh của trường THPT chuyên NQD lại được học thêm nhiều điều bổ ích về tri thức. Cảm ơn sự tham gia của GS Phan Văn Trường đã giúp cho buổi diễn đàn đã diễn ra vô cùng thành công và ý nghĩa.

Tác giả bài viết: Hải Bình