Phối hợp tổ chức vòng chung kết cuộc thi ý tưởng, dự án khởi nghiệp năm 2018 - cụm số 2

Thực hiện Kế hoạch phối hợp số 45-KHPH/TĐTN-KHĐT, ngày 20/8/2018 giữa Ban Thường vụ Tỉnh đoàn với Sở Kế hoạch và Đầu tư về việc tổ chức Cuộc thi ý tưởng, dự án khởi nghiệp tỉnh Đồng Tháp năm 2018. Ngày 11/11/2018, tại Hội trường Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi Tỉnh, Thành Đoàn Cao Lãnh tổ chức vòng chung kết cuộc thi ý tưởng, dự án khởi nghiệp cụm số 2 năm 2018.  Tham dự vòng chung kết có 26 ý tưởng, dự án của các đơn vị huyện Thanh Bình, Tháp Mười, Cao Lãnh và Thành phố Cao Lãnh, trường Đại học Đồng Tháp và Cao đẳng Cộng đồng tham gia và cùng với gần 200 cổ động viên là thành viên các CLB khởi nghiệp, CLB thanh niên làm kinh tế, các bạn sinh viên đang học tập và sinh hoạt trên địa bàn tỉnh.

Trao giải cho các ý tưởng, dự án tiềm năng

Qua 1 ngày diễn ra hội thi, các ý tưởng, dự án đã trình bày ý tưởng, dự án khởi nghiệp của mình trước Hội đồng giám khảo. Tổng kết cuội thi Ban tổ chức đã trao 6 giải ý tưởng tiềm năng cho các ý tưởng: Sữa chua 3 siêu; Homestay “Nhà sen – Tháp Mười”; Trồng cây đinh lăng sạch và chế biến các sản phẩm dược liệu từ cây đinh lăng; Bánh táo WAGASHI; Khởi nghiệp bằng những sợi lục bình; Trồng nấm rơm sạch từ giá thể lục bình (nấm bèo tây) và 2 giải dự án khởi nghiệp (không có giải nhất) cho dự án: Sản xuất kinh doanh sáo trúc – giải nhì; Đặc sản và quà tặng quê mình – giải ba.

Thông qua cuộc thi đã phát hiện các ý tưởng, dự án hay, có giá trị phù hợp với nhu cầu phát triển của xã hội để tiếp tục huấn luyện, đào tạo giúp cho các ý tưởng, dự án từng bước trở nên hoàn thiện hơn, đồng thời giới thiệu cho các cơ quan, tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp, nhà đầu tư xem xét, hỗ trợ, thúc đẩy phát triển trong thời gian tới.

Thành Đoàn Cao Lãnh