Hiệu quả từ “Thùng rác kiểu mẫu” tại xã Tịnh Thới

Thể hiện vai trò của thanh niên trong lao động sản xuất, góp phần nâng cao giá trị của nông sản và phát triển nông nghiệp bền vững trên cơ sở đổi mới tổ chức sản xuất, ứng dụng khoa học công nghệ, sản xuất an toàn, bền vững và bảo vệ môi trường sinh thái.

Ngày 18/5/2018, Ban Chấp hành Đoàn xã Tịnh Thới đã tổ chức ra quân Ngày Chủ nhật xanh hoạt động đã thu hút trên 50 lượt ĐVTN tham gia.

Trong chương trình các bạn ĐVTN đã ra quân trồng cây và làm vệ sinh bia tưởng niệm liệt sĩ xã, chặt mé cây xanh che khuất tằm nhìn và vận động người dân thuốc trừ sâu, thu gôm rác vào “Thùng rác kiểu mẫu”.

Hiệu quả từ “Thùng rác kiểu mẫu” tại xã Tịnh Thới

Mô hình thùng rác kiễu mẫu đươc xã Tịnh Thới triển khai trong năm 2018 với hơn 150 hộ dân tham gia đăng ký thực hiện và đăng ký thu gom rác vệ sinh nông thôn nhằm chung tay xây dựng tiêu chí số 17 về môi trường nông thôn ở địa phương và tiếp tục nhân rộng mô hình trên địa bàn.

Mô hình “Thùng rác kiểu mẫu” nhằm nâng cao nhận thức cho đoàn viên, thanh niên và người dân về chủ trương xây dựng nông thôn mới, phát huy mạnh mẽ vai trò xung kích, tình nguyện của thanh niên trong tham gia thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, góp phần thực hiện thắng lợi chủ trương xây dựng nông thôn mới của Đảng và Nhà nước.

Xã Đoàn Tịnh Thới