Thành phố Cao Lãnh: Tổ chức các hoạt động phòng, chống tai nạn thương tích, đuối nước cho trẻ em năm học 2017 – 2018

Nhằm ngăn ngừa, hạn chế đến mức thấp nhất các trường hợp trẻ em bị bạo lực, xâm hại, đuối nước và thương tích, góp phần tạo điều kiện cho các em được sống trong môi trường an toàn, thân thiện, tạo điều kiện cho trẻ em có điều kiện phát triển tốt nhất. Hội đồng Đội Thành phố chỉ đạo Hội đồng Đội xã, phường tổ chức các hoạt động: Tuyên truyền, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức và người dân về bảo vệ trẻ em, phòng, chống tai nạn thương tích trẻ em     ; triển khai thực hiện Chương trình phổ cập bơi phòng, chống đuối nước trẻ em hàng năm; mở lớp tập huấn, bồi dưỡng hướng dẫn phổ cập bơi; Tăng cường công tác chỉ đạo nâng cao chất lượng giáo dục kỹ năng sống cho trẻ thông qua các hoạt động vui chơi, hoạt động giáo dục, hoạt động lễ hội...

Tập huấn các kỹ năng bơi lội

Khai giảng lớp phổ cập bơi

Sinh hoạt hè phòng, chống tai nạn thương tích, đuối nước

Qua đó có hơn 300 em thiếu nhi được tham gia hoạt động. Đây là hoạt động có ý nghĩa vừa tạo điều kiện để các em được vui chơi vừa giúp các em biết được các kỹ năng cơ bản để có thể tự bảo vệ mình, tránh các tình trạng nguy hiểm và đuối nước xảy ra đối với các em.

Hội đồng Đội Thành phố