Thành phố Cao Lãnh: Tổ chức Hội thi Chỉ huy Đội giỏi, năm học 2017 – 2018.

Thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 77 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 – 15/5/2018) và kỷ niệm 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu (19/5/1890 – 19/5/2018).

Ngày 19/5/2018, tại Công viên Văn Miếu thành phố Cao Lãnh, Ban Thường vụ Thành Đoàn phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Cao Lãnh tổ chức Hội thi Chỉ huy Đội giỏi thành phố Cao Lãnh năm học 2017 – 2018. Qua đó, có 10 Liên đội các trường trung học cơ sở tham gia với 70 thí sinh dự thi.

Quan cảnh Hội thi

Qua 01 ngày diễn ra sôi nổi với các phần thi: Giao lưu kiến thức; Thực hành kỹ năng: Nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh (thực hành Nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh sửa đổi, bổ sung của Hội đồng Đội Trung ương gồm các động tác cá nhân, phân đội tại chỗ, di động; thực hành Nghi lễ Đội; kỹ năng quản trò, hướng dẫn sinh hoạt tập thể), Kỹ năng hoạt động Đội (Morse, dấu đường, nút dây, lều trại) và thi xử lí tình huống. Tổng kết Hội thi Ban Tổ chức đã trao Giấy chứng nhận cho các thí sinh tham gia, đồng thời khen thưởng 6 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong Hội thi.

Các đội tham gia các phần thi

Tổng kết khen thưởng

Thông qua hội thi góp phần nâng cao chất lượng đội viên tại các liên đội, củng cố xây dựng Đội vững mạnh. Đồng thời tạo bước chuyển biến mới trong sinh hoạt, bồi dưỡng lớp cán bộ chỉ huy Đội giỏi trong tương lai. Tạo sân chơi lành mạnh và bổ ích cho đội viên được giao lưu, học tập rèn luyện kỹ năng sống và kỹ năng xã hội.

Thành Đoàn Cao Lãnh