Nhiều hoạt động chào mừng kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2018), hưởng ứng tháng thanh niên năm 2018

Nhằm chào mừng kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3 (26/3/1931 – 26/3/2018). Các cơ sở Đoàn trên địa bàn tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa:

Chiều ngày 24,  ngày 25 /3/2018, Ban chấp hành Đoàn phường Mỹ Phú phối hơp với Đoàn Trường THPT Chuyên Nguyễn Quang Diêu tổ chức Hội thi “Tái chế võ xe thành bồn hoa”, ra quân ngày chủ nhật xanh, ra quân làm vệ sinh tuyến đường Lê Đại Hành và tháo bỏ các tờ rơi quảng cáo sai quy định, đồng thời thực hiện công trình thanh niên đặt các bồn hoa bằng vỏ xe trên tuyến đường Điện Biên Phủ, thu hút trên 50 ĐVTN tham gia. Ngoài ra BCH Đoàn phường còn phối hợp với Đoàn CSCĐ đã đến thăm và tặng phần quà cho 01 cụ già neo đơn trị giá 300.000đ và tặng 01 suất học bổng cho 01 em đội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trị giá là 300.000đ.

ĐVTN ra quân tháo gỡ tờ rơi dán sai quy định

Ngày 24/3/2018. Chi đoàn trường Mầm non Hồng Gấm tổ chức hoạt động du khảo về nguồn tại khu di tích Cụ phó bảng Nguyễn Sinh sắc với các hoạt động như: viếng Mộ cụ Phó Bảng Nguyễn Sinh Sắc, tham quan nhà sàn Bác Hồ, họp mặt nói chuyện truyền thống, giao lưu văn nghệ, chơi trò chơi tập thể. Có 25 đoàn viên thanh niên tham gia. Ngày 25/3/2018. BTV phường Đoàn phối hợp BGH Trường Tiểu học Hòa Thuận ra quân làm cỏ, khiên đá đắp đường…tại trường Tiểu học Hòa Thuận.

ĐVTN ra quân quân vệ sinh môi trường

Đoàn phường Mỹ Trà tổ chức ra quân dọn dẹp, vệ sinh môi trường thường xuyên 02 khu dân cư Rạch Chanh và Quảng Khánh, bảo dưỡng và nâng chất Hoa viên thanh niên, Khu căn cứ Kháng chiến Vườn Ông Huề, trồng 150 cây hoàng yến cải tạo vẽ Mỹ quan trên tuyến đường ấp 1,..Vận động tiếp tục về việc treo cờ và ảnh bác, thay đổi ảnh và cờ bị cũ, thay đổi màu,.... Đội thông tin lưu động tuyên truyền mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới có 11 ĐVTN thường xuyên tham gia. Thành lập tổ 04 thanh niên Chuyên trách tình nguyện về công tác vận động trực tiếp đến gia đình thanh niên tham gia làm việc có thời hạn ở nước ngoài, đến nay đã có 03 thanh niên bay sang thị trường Nhật bản và 03 thanh niên đang học định hướng thị trường Nhật. Dự kiến năm 2018 sẽ vượt chỉ tiêu của Thành Phố. Thành Đoàn vận động trao 1000 quyển tập, 6 chiếc xe đạp, 100 cặp da, cho 100 em thiếu nhi tại Trường TH Mỹ Trà. Giao lưu với đơn vị kết nghĩa chào mừng 87 năm ngày thành lập Đoàn qua đó tặng 04 phần quà cho gia đình chính sách mỗi phần trị giá 600.000đ.

ĐVTN ra quân trồng cây và vệ sinh môi trường

Ban Thường vụ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Tân Thuận Tây phối hợp với các điểm trường trên địa bàn xã tổ chức Ngày hội chia sẻ đồ dùng học tập và ẩm thực năm 2018 với chủ đề "Chi sẻ yêu thương tiếp bước đến trường". Trong hoạt động lần này xã Đoàn Tân Thuận Tây hỗ trợ 04 suất học bổng 300.00đ/suất, chương trình thu về hơn 24.000.000 đồng, số tiền sẽ được hỗ trợ về các điểm trường, sau khi trích phần lợi nhuận sẽ hỗ trợ các em có hoàn cảnh khó khăn. Xã Đoàn phối hợp tổ chức hoạt động ngày hội thiếu nhi vui khỏe tiến bước lên Đoàn, dịp này các em được tham gia các hoạt động TDTT,ờng trò chơi dân gian, tham gia liên hoan nhóm nhảy. Trong dịp này xã Đoàn đã tổ chức lễ kết nạp đoàn viên mới cho 104 bạn. Đồng thời cũng đã tổ chức lớp tìm hiểu Đoàn trang bị kiến thức về Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh cho 104 em đội viên ưu tú chuẩn bị kêt nạp Đoàn đồng thời tổ chức triển khai 6 bài học lý luận chính trị cho đoàn viên mới kết nạp, qua đó có 120 bạn tham gia học tập.

Sáng 25/03/2018, tại Lộ Hòa Tây- xã Hòa An, xã Đoàn Hòa An đã làm lễ ra quân đồng loạt thực hiện hành động “Ngày chủ nhật xanh”. Dịp này, xã Đoàn Hòa An đồng loạt ra quân thực hiện các phần việc thanh niên bảo vệ môi trường như: bóc xóa quảng cáo, rao vặt, dọn vệ sinh đường do Đoàn Thanh niên đảm nhận, khuôn viên cơ quan…Ngày 29/3/2018 xã Đoàn cũng đã phối hợp UBND  tổ chức tặng quà  đến các hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn. Quà tặng gồm: tiền mặt, 60 kg gạo, 6kg đường, bột ngọt nhu yếu phẩm với tổng trị giá 14.200.000 đồng.

Ngày 24/3/2018, Chi đoàn Viện kiểm sát nhân dân thành phố Cao Lãnh cùng Cụm đoàn ngành số 4 phối hợp với xã Đoàn Mỹ Ngãi đã tặng 10 phần quà mỗi phần 20 quyển tập. Tặng 01 suất hỗ trợ lâu dài đội viên Trường tiểu học Mỹ Ngãi; tham gia thi đấu bóng đá mini giữa Cụm đoàn số 3, Cụm đoàn số 4 và xã Đoàn Mỹ Ngãi.

Đây là những hoạt động ý nghĩa, giúp cho ĐVTN các chi đoàn thể hiện tốt tinh thần xung kích tình nguyện trong việc xây dựng nếp sống văn minh đô thị, bảo vệ môi trường, uống nước nhớ nguồn, tương thân tương ái.

Thành Đoàn Cao Lãnh