Nhiều hoạt động ý nghĩa chào mừng 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Hưởng ứng tháng thanh niên và chào mừng 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2018). Các cơ sở Đoàn trên địa bàn tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa:

BCH Đoàn phường 3 phối hợp với chi đoàn Công an Thành phố Cao lãnh, chi đoàn cơ sở Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức Chương trình “ Vòng tay tình nguyện”  với các nội dung như sau: Trao 01 suất học bổng cho học sinh nghèo; Tặng quà cho 10 người già neo đơn, gia đình nghèo trên địa bàn phường; Ra quân thực hiện vệ sinh môi trường tại đường Phạm Thị Uẩn, khu dân cư Phường 3, TP Cao lãnh, phát tờ rơi tuyên truyền về môi trường, về việc đưa người đi lao động theo hợp đồng có thời hạn; Cấp phát chứng minh nhân dân cho trên 118 hộ dân trên địa bàn phường 3. Hoạt động thu hút hơn 50 bạn đoàn viên tham dự, với tổng kinh phí là 6.000.000 đồng.

Tổ chức chương trình vòng tay tình nguyện

Xã Đoàn Hòa An ra quân dọn dẹp vệ sinh môi trường trên tuyến đường Thanh niên vào chiều thứ 6 hằng tuần. Hoạt động đã thu hút được 20 ĐVTN tham gia.

ĐVTN ra quân vệ sinh môi trường

Chi đoàn CĐCS Trung tâm Y tế thành phố Cao Lãnh tổ chức tham quan, tìm hiểu về khu căn cứ Ủy Sài Gòn Gia Định thuộc huyện Mỏ Cày tỉnh Bến Tre, với thành phần tham dự gồm: Đại diện Chi uỷ,Đoàn viên công đoàn thuộc CĐCS Trung tâm Y tế, các đoàn viên, thanh niên Trung tâm Y tế thành phố Cao Lãnh.

Hình ảnh Đoàn về nguồn tại khu di tích

Đoàn TNCS HCM phường Hòa Thuận tổ chức ra quân tháo gỡ các ba nô, băng rol, quảng cáo treo, dán sai quy định trên địa bàn Phường. Thu hút trên 50 đoàn viên, thanh niên tham gia. Đồng thời, Đoàn phường phối hợp cùng CLB “Ông, Bà cha mẹ mẫu  mực con cháu hiếu thảo” phường tổ chức sinh hoạt CLB “Sân chơi tuổi thơ” lần 3/2018 với các nội dung như: ôn lại lịch sử Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3); hái hoa kiến thức, chơi trò chơi tập thể và tặng bánh cho các em. Hoạt động thu hút 50 em thiếu nhi và 10 đoàn viên tham gia..

Các em học sinh tham gia trò chơi dân gian

Qua đó,  nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người dân thực hiện chủ trương xây dựng nếp sống văn đô thị  trên địa bàn thành phố. Đồng thời, giúp đoàn viên, thanh niên hiểu rõ hơn về ý nghĩa ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Đoàn Thanh niên thành phố Cao Lãnh