Đoàn xã Hòa An: tổ chức khai giảng lớp phổ cập bơi dành cho trẻ em năm 2018

Nhằm trang bị những kỹ năng cần thiết, hạn chế thấp nhất tỉ lệ đuối nước ở trẻ em,góp phần phòng chống tai nạn thương tích nói chung và phòng chống đuối nước cho trẻ em nói riêng. Ngày 10 tháng 03 năm 2018, xã Đoàn Hòa An cùng với UBND xã  tổ chức khai giảng lớp phổ cập bơi cho trẻ em.

Các em đều hăng hái tham gia tập luyện

Tham dự buổi khai mạc, có 100 trẻ em  trong độ tuổi từ 8 đến 14 tuổi tham gia. Trong thời gian của khóa học, các em sẽ được giáo viên hướng dẫn các kỹ năng cơ bản từ bài khởi động đến các động tác bơi đầu tiên và tập luyện để có thể bơi được cho đến khi thành thạo các động tác bơi khi kết thúc khóa học. Đây là năm thứ tư xã Đoàn phối hợp UBND xã với tổ chức lớp phổ cập bơi cho các em, nhằm trang bị cho các em về kiến thức môn bơi lội, hướng dẫn cho các em kỹ thuật bơi cơ bản để phòng ngừa đuối nước, cách nhận biết vùng nước nguy hiểm và cách cứu đuối, qua đó góp phần nâng cao sức khỏe và hạn chế tình trạng trẻ em tử vong do tai nạn liên quan đến nước, giảm thiểu tai nạn đuối nước vào mỗi dịp hè.

Võ Thị Phương Thanh - Hòa An