Chương trình giao lưu học tập kinh nghiệm gắn với hành trình vì biển đảo quê hương năm 2017

Trong 02 ngày, 23/9 - 24/9/2017. Thành Đoàn Cao Lãnh phối hợp với huyện Đoàn Lấp Vò (tỉnh Đồng Tháp) và huyện Đoàn Kiên Hải, huyện Đoàn Hòn Đất, Thị Đoàn Hà Tiên (tỉnh Kiên Giang) tổ chức chương trình giao lưu học tập kinh nghiệm gắn với hành trình vì biển đảo quê hương năm 2017 cho 30 cán bộ Đoàn năm 2017.

Viếng khu tích Mộ Chị Sứ

Trong chương trình, đoàn đã tổ chức tham quan các địa danh lịch sử, văn hóa của tỉnh Kiên Giang như: Khu di tích Mộ Chị Sứ, Khu di tích lăng Mạc Cửu, Chùa Hang... Bên cạnh đó Ban tổ chức còn tổ chức chương trình giao lưu văn hóa văn nghệ, tuyên truyên truyền về biên giới hải đảo; Thành Đoàn Cao Lãnh và huyện Đoàn Lấp Vò đã tặng 20 phần quà hỗ trợ cho các em thiếu nhi và 50 cây ổi Mỹ cho huyện Đoàn Kiên Hải với tổng kinh phí 5 triệu đồng.

Thành Đoàn Cao Lãnh tặng quà lưu niệm cho Huyện Đoàn Kiên Hải

Thành Đoàn Cao Lãnh trao bảng tượng trưng tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn của huyện Kiên Hải

Hoạt động lần này nhằm giúp cho cán bộ Đoàn có điều kiện đi thực tế tìm hiểu về biển, đảo Việt Nam để nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, giáo dục về các vấn đề kinh tế, chính trị, xã hội có liên quan đến biển, đảo Việt Nam, giáo dục lý tưởng cách mạng theo tinh thần Chỉ thị số 42 của Ban Bí thư Trung ương Đảng và giúp cơ sở Đoàn tiếp cận nhiều mô hình mới để về áp dụng tại địa phương, đơn vị.

Văn Cường - Thành Đoàn Cao Lãnh