Bàn giao nhà tình bạn và tặng thẻ BHYT cho hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Nhằm nâng cao nhận thức và khơi dậy niềm tự hào về truyền thống vẻ vang của Đảng, của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong mỗi đoàn viên, thanh niên thi đua chào mừng Đại hội Đoàn các cấp nhiệm kỳ 2017 – 2022; giúp cho thanh niên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên thoát nghèo, các hộ cận nghèo được khám chữa bệnh, vừa qua nhiều cơ sở Đoàn  - Hội trên địa bàn thành phố Cao Lãnh đã tổ chức nhiều hoạt động an sinh xã hội:

BCH Đoàn phường 6 phối hợp cùng Đoàn Cơ sở Phòng tham mưu Tỉnh Đội và UBND phường tổ chức lễ bàn giao nhà tình bạn cho anh Trương Thanh Sang, khóm 1, phường 6. Ngôi nhà trị giá 45.000.000 đồng trong đó Ban Tuyên giáo thành ủy Hồ Chí Minh hỗ trợ 20.000.000 đồng gia đình đối ứng 25.000.000 đồng. Trong buổi lễ Đoàn cơ sở Phòng Tham mưu Tỉnh Đội trao 01 suất quà trị giá 300.000 đồng, Đoàn phường tặng 10kg gạo cho gia đình anh. Bên canh đó BCH Đoàn phường 6 phối hợp với UBND phường tổ chức trao 44 thẻ bảo hiểm y tế cho 15 hộ cận nghèo trên địa bàn phường. Nguồn vận đồng từ Ông Hà Văn Cống ngụ khóm 1, phường 6.

Bàn giao nhà tình bạn

Uỷ ban Hội LHTN Việt Nam phường Hòa Thuận đã vận động Đoàn khối cơ quan tỉnh Đồng Tháp tặng 30 thẻ bảo hiểm y tế cho hộ nghèo tại địa phương. Đồng thời trao quà cho gia đình chính sách hộ ông Đặng Văn Ký, sinh năm:1934, khóm Thuận Phú gồm: đường, dầu ăn, nước tương và 300.000 đồng.

Thăm vá tặng quà cho gia đình chính sách

Riêng đối với Hội đồng Đội phường 11 tổ chức ngày hội thiếu nhi vui khỏe, tiến bước lên đoàn với các hoạt động như: hội thi vẽ tranh về biển đảo quê hương, trò chơi, tặng 30 phần quà cho các em đội viên có hoàn cảnh khó khăn, tặng 30 khăn quàng cho các em đội viên có hoàn cảnh khó khăn mới kết nạp...các em tìm hiểu về biển, đảo quê hương, được nghe các anh, chị tuyên truyền, thể hiện qua những bức tranh mà các em đã vẽ thông điệp mà các em thể hiện...hoạt động thu hút hơn 60 đội viên, thiếu nhi tham gia.

Đoàn Thanh niên thành phố Cao Lãnh