Nhiều họat động an sinh xã hội hướng về cộng động trong Tháng Thanh niên 2017

Nằm trong chuổi hoạt động tháng Thanh niêm năm 2017 chào mừng kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, nhiệm kỳ 2017 – 2022 vừa qua nhiều cơ sỏ Đoàn trên địa bàn Thành phố Cao Lãnh tổ chức các hoạt động an sinh xã hội:

Ban Thường vụ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Tân Thuận Tây phối hợp với các điểm trường trên địa bàn xã tổ chức Ngày hội chia sẻ đồ dùng học tập và hội chợ ẩm thực năm 2017 với chủ đề "Chi sẻ yêu thương tiếp bước đến trường". Trong hoạt động lần này xã Đoàn Tân Thuận Tây đã vận động các đơn vị bạn, nhà mạnh thương quân và các đơn vị kết nghĩa tặng 31 suất học bổng mỗi phần trị giá 200.000đ/phần cho các em học sinh nghèo trên địa bàn xã và 200 quyển tập tổng kinh phí hoạt động và vận động ủng hộ cho chương trình hơn 20.000.000đ và thu hút hơn 1500 đoàn viên, thanh niên và các em học sinh tham gia.

Tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam xã Tịnh Thới phối hợp cùng UBND xã Tịnh Thới vận động sư cô Thích nữ Như Chơn chùa Cao Minh phường 1, tổ chức Lễ trao thẻ bảo hiểm y tế cho hộ cận nghèo. Tổng số tiền 6.850.000đ. Qua hoạt động nâng cao nhận thức và khơi dậy niềm tự trong mỗi đoàn viên, thanh niên thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2017). Tuyên truyền trong Cán bộ, đoàn viên thanh niên, học sinh, về tầm quan trọng của tháng thanh niên bằng những hành động, việc làm cụ thể từ đó tác động  đến đoàn viên, thanh niên việc làm phải gắn liền với phương châm “Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới”.

Thăm và tặng quà cho hộ gia đình chính sách

Đoàn Thanh niên phường 2 phối hợp Trường Tiểu học Chu Văn An và Trường Tiểu học Lê Quý Đôn đi thăm và tặng quà cho 02 hộ gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng trên địa bàn phường với tổng số tiền 800.000 đồng. Hoạt động thể hiện được đạo lý "Uống nước, nhớ nguồn" sự biết ơn sâu sắc của thế hệ trẻ với những thế hệ đi trước.

Đoàn Thanh niên thành phố Cao Lãnh