Ra quân vệ sinh môi trường hưởng ứng “Năm văn minh đô thị 2017”

Thiết thực hưởng ứng “Năm văn minh đô thị 2017”. Ngày 17/3/2017, Đoàn Thanh niên xã Mỹ Ngãi phối hợp Hội Liên hiệp phụ nữ, Hội nông dân và Ban nhân dân ấp 3, tổ Lễ phát động ra quân vệ sinh môi trường, hưởng ứng “Năm văn minh đô thị 2017” trên địa bàn ấp 3. Qua hoạt động có hơn 60 đoàn viên, hội viên và nhân dân tham gia, đã góp phần tạo sức lan tỏa đến hầu hết các người dân, góp phần thành công cho hoạt động.

ĐVTN và người dân xã Mỹ Ngãi ra quân vệ sinh môi trường

Tại buổi lễ người dân được xem clip phóng sự về thực trạng về tình hình tuyến đường ấp 3 và được lắng nghe phát biểu hưởng ứng của đại diện Ban nhân dân ấp 3, với khí thế sôi nỗi và quyết tâm cao. Bên cạnh đó sau buỗi lễ phát động còn tổ chức ra quân các nội dung như: phát hoang cây xanh dọc trên tuyến đường ấp 3; vệ sinh môi trường hai điểm vứt rác bừa bãi của người dân trên địa bàn ấp; thu gom và xữ lý rác thải trước khu vực cống Rạch Miễu,… Đồng thời cấm hai biển tuyên truyền người dân không được đỗ rác ở những nơi khu vực cấm và không đúng nơi quy định.

ĐVTN và người dân phường 11 ra quân vệ sinh môi trường

Bên cạnh việc ra quân vệ sinh môi trường của xã Đoàn Mỹ Ngãi, BCH Phường đoàn 11, phối hợp với các ban ngành, đoàn thể phường công an, quân sự, trật tự đô thị…ra quân làm VSMT ở khóm 1, tuyến quốc lộ 30. Nhằm tuyên truyền vận động nhân dân nâng cao ý thức trong việc giữ gìn vệ sinh xung quanh nhà ở, phát hoang cây xanh, nhắc nhở hộ kinh doanh buôn bán không lấn chiếm lòng lề đường, vỉa hè…thu hút 20 ĐVTN tham gia. Qua đó nhằm chấn chỉnh lập lại trật tự đô thị, tạo vẻ mỹ quang đô thị cho Phường, góp phần xây dựng thành phố Năng động- Văn minh- An toàn với chủ đề “Năm Văn minh đô thị ”.

Hoạt động nhằm mục đích nâng cao vai trò, trách nhiệm của mỗi cán bộ, đoàn viên, hội viên và quần chúng nhân dân, trong việc ý thức giữ gìn vệ sinh đường phố, giữ gìn vệ sinh nơi công cộng, tự giác thực hiện bảo vệ môi trường sống “Xanh- Sạch – Đẹp”, xây dựng nếp sống văn minh đô thị và nông thôn mới.

Đoàn Thanh niên thành phố Cao Lãnh