Nhiều hoạt động ý nghĩa hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2017

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2017), chào mừng Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các cấp, sáng ngày 11/3/2017 vừa qua nhiều cơ sở Đoàn trên địa bàn thành phố tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa:

Ban Chấp hành Đoàn xã Mỹ Ngãi phối hợp cụm đoàn ngành số 4 tổ chức các hoạt động tháng thanh niên năm 2017 tại địa phương. Qua các hoạt động có hơn 70 bạn đoàn viên thanh niên địa phương và đơn vị bạn tham gia, cùng hơn 100 em học sinh của trường tiểu học Mỹ Ngãi.

BCH Đoàn xã Mỹ Ngãi ra quân hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2017

Chương trình diễn ra với các hoạt động như: ôn lại ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; tổ chức giao lưu bóng đá giữa các Chi đoàn trực thuộc và Cụm đoàn ngành số 04 - thành phố Cao Lãnh. Ban chấp hành Đoàn xã còn tổ chức thăm và tặng quà cho các đối tượng: tặng 11 phần quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn chăm ngoan học giỏi, các hộ thanh niên nghèo do xã Đoàn quản lý; thăm, 01 hộ gia đình chính sách; đi thăm hộ gia đình ông Ông Phan Văn Tràng, ấp 1 xã Mỹ Ngãi, bị tai nạn cháy nhà và tặng số tiền mặt vận động từ các bạn đoàn viên thanh niên, số tiền là 1.550.000đ; tặng 50 lá cờ nước cho Ban nhân dân ấp 3… Tổng trị giá các phần quà vận động hỗ trợ trong hoạt động là 5.500.000đ. Bên cạnh đó BCH xã Đoàn phối hợp cùng Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Mỹ Ngãi, tổ chức sinh hoạt, giáo dục kỹ năng sống cho các em thiếu nhi học sinh của trường Mỹ Ngãi, với chủ đề “phòng, chống xâm hại tình dục đối với trẻ em”.

BCH Đoàn phường 11 ra quân làm vệ sinh môi trường

BCH Đoàn phường 11 ra quân làm vệ sinh môi trường ở khóm 1, tuyến đường Nguyễn Chí Thanh với chiều dài hơn 2km với các hoạt động như: phát hoang cây xanh che khuất tầm nhìn, lập lại trật tự đô thị, tháo gỡ những pano áp phích treo không đúng quy định. Nhằm nâng cao ý thức cho người dân trong việc giữ gìn vệ sinh xung quanh nhà ở và nơi công cộng, góp phần thực hiện nếp sống văn minh đô thị.

BCH Đoàn trường THPT Chuyên Nguyễn Quang Diêu tổ chức hội thảo tư vấn du học

Bên cạnh các hoạt động tình nguyện, BCH Đoàn trường THPT Chuyên Nguyễn Quang Diêu tổ chức tư vấn du học cho học sinh của trường. Tại đây đại diện công ty tư vấn du học IDP Education và nhánh tư vấn tài chính đến từ ngân hàng Sacombank và ngân hàng ADB đã tư vấn cụ thể và chi tiết về 5 quốc gia hàng đầu được quan tâm trong lĩnh vực đào tạo học sinh quốc tế Úc, Mỹ, Anh, Canada và New Zealand, mang con đường du học đến với các bạn học sinh thêm rõ nét hơn để các bạn có một cái nhìn thật khái quát và kĩ càng về vấn đề du học.

Thành Đoàn Cao Lãnh