Đoàn Phường 1 tổ chức buổi tuyên truyền kiến thức pháp luật và phòng chống tội phạm

Nhằm  giáo dục pháp luật, trang bị kiến thức pháp luật cho thanh niên  góp phần “xây dựng thế hệ thanh niên Việt Nam có ý thức chấp hành pháp luật…”. Vừa qua, Đoàn phường 1 đã phối hợp Chi đoàn Sở thông tin truyền thông và Chi đoàn PC64 Công an tỉnh Đồng Tháp tổ chức buổi tuyên truyền kiến thức pháp luật và phòng chống tội phạm cho ĐVTN và thanh niên có biểu hiện vi phạm pháp luật; kết quả có trên 70 ĐVTN và thanh niên vi phạm tại địa phương tham gia buổi tuyên truyền.

Tại buổi tuyên truyền, Thượng tá Nguyễn Quang Minh - Phó trưởng phòng xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc Công an tỉnh Đồng Tháp đã chuyển tải kiến thức cơ bản về phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; thực trạng và cách phòng ngừa tội phạm trộm cắp, lừa đảo, cướp giật; tình hình về trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị.

Quang cảnh buổi tuyên truyền

Bên cạnh đó, Đoàn phường còn phối hợp cùng các Chi Đoàn bạn (Chi Đoàn công ty cổ phần nhiên liệu, Chi đoàn Sở tài chính – kế hoạch, Chi Đoàn Bệnh viện quân dân y, Chi đoàn Toàn án Thành phố, chi đoàn Sở thông tin truyền thông và chi đoàn PC64) tổ chức thăm và tặng quà cho 06 hộ gia đình chính sách, gia đình có công cách mạng và Mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn Phường, mỗi phần quà trị giá 300.000 đồng.

Qua các hoạt động đã giúp đoàn viên, thanh niên dễ dàng tiếp cận với kiến thức pháp luật, nâng cao ý thức phòng chống tội phạm trong cộng đồng nói chung và lực lượng đoàn viên, thanh niên của phường 1 nói riêng; đồng thời giáo dục cho thanh niên về truyền thống uống nước nhớ nguồn, ý thức của thanh niên trong việc thực hiện công tác đền ơn đáp nghĩa.

Nguyễn Việt Linh – Phó Bí thư Đoàn phường 1