Diễn đàn trẻ em tại các xã, phường năm 2016

Tiếp tục các hoạt động hưởng ứng tháng hành động vì trẻ em năm 2016. Vừa qua nhiều xã, phường Đoàn trên địa bàn Thành phố đã tổ chức diễn đàn trẻ em năm 2016.

Diễn đàn trẻ em của xã Tịnh Thới

BCH Đoàn xã Tịnh Thới phối hợp với các ngành địa phương tổ diễn đàn trẻ em 2016 34 trẻ em với chủ đề “Phòng chống tai nạn thương tích trẻ em” với 34 trẻ em tham gia. Tại đây các em được tham gia các trò chơi và được các em thảo luận qua 03 nội dung chính như: tình huống trẻ em khi gặp duối nước, tình trạng trẻ em bị bạn xâm hại trong học đường… Qua đó cơ hội cho các em được bày tỏ ý kiến của trẻ đến với chính quyền địa phương, đã góp một phần giúp cho các lãnh đạo có sự chỉ đạo quyết liệt hơn nữa về các vần đề ảnh hưởng đến quyền của trẻ em nhằm đem lại cho các cháu môi trường an lành và hạnh phúc.

BCH Đoàn xã Tịnh Thới

BCH Đoàn phường Mỹ Phú tổ chức Diễn đàn trẻ em năm 2016 với chủ đề “Vì cuộc sống an toàn, phòng chống tai nạn, thương tích cho trẻ em”. Buổi sinh hoạt đã thu hút 45 trẻ em nhằm tạo điều kiện cho các em thiếu nhi trên địa bàn phường có sân chơi bổ ích, lành mạnh trong dịp hè. Qua buổi sinh hoạt các em đã được ban bảo vệ trẻ em tuyên truyền kiến thức về an toàn giao thông, chính sách của đảng, pháp luật nhà nước và được hướng dẫn các bài múa dân vũ dành cho thiếu nhi, và được tham gia các trò chơi dân gian và trò chơi hái hoa dân chủ và trẻ em chia nhóm thảo luận, tìm giải pháp khắc phục những bức xúc của địa phương liên quan đến việc xây dựng xã, phường phù hợp với trẻ em phường Mỹ Phú và xác định thế nào một xã hội không bạo lực, không xâm hại trẻ em, xây dựng thông điệp và kiến nghị đến lãnh đạo Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân phường.

BCH Đoàn phường Mỹ Phú

Diễn đàn trẻ em của phường 4

BCH Đoàn phường 4 phối hợp với UBND phường tổ chức diễn đàn trẻ em gắn với hoạt động thắp hương mộ liệt sĩ tại nghĩa trang Biên giới Tây Nam và tham quan tại vườn Quốc gia Tràm Chim, hoạt động có 32 em thiếu nhi tham gia. Tại buổi diễn đàn các em đã thảo luận các vấn đề về tai nạn thương tích ở trẻ em hiện nay, những kiến nghị, đề xuất của các em đối với chính quyền, địa phương và gia đình cần phải quan tâm trẻ em nhiều hơn để trẻ em có một môi trường phát triển tốt hơn và các em đã thống nhất gởi thông điệp đến lãnh đạo chính quyền địa phương với nội dung “Hãy chung tay phòng chống tay nạn thương tích vì cuộc sống an toàn cho trẻ em”.

BCH Đoàn phường 4