Xã Đoàn Mỹ Tân tổ chức các hoạt động thiết thực trong Tháng hành động vì trẻ em và bảo vệ môi trường

Vừa qua, Ban chấp hành Đoàn xã Mỹ Tân phối hợp cùng Chi đoàn Văn phòng Tỉnh ủy, Đoàn trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh, tổ chức ngày hội “Vì nụ cười trẻ thơ” năm 2016.

Thông qua hoạt động, Ban tổ chức đã tổ chức các hoạt động như trao 80 phần quà cho 80 em (mỗi phần trị giá 100.000đ) và 12 suất học bổng cho 12 em là trẻ em nghèo hiếu học của địa phương thuộc cấp tiểu học mỗi suất trị giá 300.00đ; Bên cạnh đó các bạn ĐVTN và các em thiếu nhi đã còn được tham gia các trò chơi dân gian, giao lưu văn nghệ, sinh hoạt lửa trại....Hoạt động đã thu hút 300 em và 150 bạn đoàn viên của các đơn vị cùng tham gia.

Ngày hội “Vì nụ cười trẻ thơ” năm 2016 tại xã Mỹ Tân - TP. Cao Lãnh

Bên cạnh hoạt động chăm lo cho các em thiếu nhi, vừa qua Ban chấp hành đoàn xã Mỹ Tân còn tổ chức trồng cây bảo vệ môi trường năm 2016. Thông qua hoạt động lần này, xã Đoàn đã trồng 150 cây hoàng hậu và phượng vĩ trên tuyến đường Ông Thợ, dọn dẹp vệ sinh và phát tờ rơi tuyên truyền bảo vệ môi trường khu chợ Bà Học.... Hoạt động đã thu hút 30 bạn đoàn viên của các đơn vị cùng tham gia.

ĐVTN tham gia trồng cây xanh

Qua các hoạt động nhằm mang đến cho các em thiếu nhi sân chơi bổ ích và ý nghĩa. Mang đến hội hè vui chơi những ý nghĩa nhân văn, mang tính giáo dục cũng như giải trí sau thời gian học tập tại trường; nâng cao ý thức, trách nhiệm bảo vệ môi trường, chung tay xây dựng nông thôn thới cho các bạn ĐVTN.

BCH Đoàn xã Mỹ Tân