Nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới năm 2016

Với chủ đề "Tiếng gọi của thiên nhiên và Hành động của chúng ta" của ngày môi trường thế giới 5/6/2016. Nhằm truyền cảm hứng cho ĐVTN và người dân hướng tới các hành vi sống thân thiện với môi trường, giảm thiểu áp lực ngày càng gia tăng đối với các hệ sinh thái tự nhiên của trái đất. Vừa qua nhiều xã, phường Đoàn trên toàn thành phố Cao Lãnh đã tổ chức các hoạt động đầy ý nghĩa và thiết thực.

Ngày 05/6/2016 BCH Đoàn phường 1 đã ra quân hoạt động bảo vệ môi trường. Tham gia hoạt động có các thành viên của Đội Thanh niên tình nguyện tuyên truyền thực hiện nếp sống văn minh đô thị và các bạn ĐVTN các Chi đoàn khóm trên địa bàn phường. Qua hoạt động, đã thu gom trên 100 kg rác thải tại tuyến kè sông Cao Lãnh, phát 100 tờ rơi tuyên truyền bảo vệ môi trường, tháo gỡ trên 200 tờ quảng cáo treo, dán sai quy định, nhắc nhở các hộ dân thực hiện đúng cam kết tuyến đường “5 không” trên 02 tuyến 30/4 và Nguyễn Huệ.

ĐVTN tham gia thu gom rác thải trên bờ kè sông Cao Lãnh

BCH Đoàn phường 1

Ngày 04/6/2016 BCH Đoàn phường 2 phối hợp với cán bộ Đô thị - Môi trường và lực lượng quân sự cùng các tổ tự quản vệ sinh môi trường của phường tổ chức ra quân vệ sinh môi trường tại kè Ngô Quyền của khóm 3 và vận động nhân dân cùng tham gia xây dựng nếp sống văn minh đô thị. Hoạt động có hơn 30 ĐVTN tham gia vệ sinh môi trường thu gom rác các loại và dọn dẹp chặt mé vệ sinh bờ kè.

BCH Đoàn phường 2

ĐVTN tham gia trồng hoa mười giờ

Ngày 05/6/2016 BCH Đoàn phường 6 phối hợp với Chi đoàn Khoa Tài nguyên và Môi trường trường Đại học Đồng Tháp tổ chức thực hiện các nội dung như: tổ chức phát động hưởng ứng ngày môi trường thế giới, vệ sinh môi trường, phát hoang bụi rậm, vận động người dân đăng ký đổ rác và bỏ rác đúng nơi quy định, phát, dán tờ rơi, treo băng rol hưởng ứng ngày môi trường thế giới, trồng hoa thực hiện tuyến đường xanh – sạch – đẹp. Hoạt động trên đã thu hút trên 50 bạn ĐVTN tham gia.

BCH Đoàn phường 6

ĐVTN ra quân rải đá chống lầy

Ngày 04/6/ 2016 BCH Đoàn xã Mỹ Ngãi phối hợp cùng Chi đoàn cơ sở Sở xây dựng tỉnh Đồng Tháp, Chi đoàn cơ sở Sở Thông tin và Truyền thông, Chi đoàn cơ sở Sở giao thông vận tải, Chi đoàn cơ sở Sở Tài chính, Chi đoàn cơ sở Trung tâm phát triển quỹ nhà, đất Tỉnh, Chi đoàn cơ sở Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình Tỉnh đã tổ chức ra quân thực hiện công trình đổ đá, gia cố tuyến đường kênh Vạn Thọ, thuộc ấp 3 xã Mỹ Ngãi, với chiều dài được thực hiện hơn 1km với tổng kinh phí thực hiện trên 35.000.000đ. Qua hoat động với sự tham gia của hơn 80 ĐVTN tham gia.

BCH Đoàn xã Mỹ Ngãi

Sinh hoạt  hè cho  các em thiếu nhi tại phường 11

Bên cạnh hoạt động bảo vệ môi trường sáng 6/6/2016, tại trường Tiểu học Hoàng Diệu, BCH Đoàn phường 11 phối hợp với Hội Cựu giáo chức và các ban, ngành,  đoàn thể phường tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng kỹ năng và sinh hoạt hè cho các em thiếu nhi, có hơn 60 em tham gia. Chính thông qua hoạt động vui chơi, các em được mở rộng kiến thức, khám phá thế giới xung quanh, tiếp thu những tiến bộ của nhân loại, những chuẩn mực đạo đức của xã hội và học cách làm người; tạo nên những thay đổi về chất trong tâm lý trẻ, tạo điều kiện cho cơ thể phát triển toàn diện.

BCH Đoàn phường 11

Qua các hoạt động nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ vì cuộc sống cộng đồng; tuyên truyền, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của trong ĐVTN về công tác bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu, sử dụng tiết kiệm, hiệu quả các nguồn tài nguyên thiên nhiên; giúp các em thiếu nhi nâng cao tính chủ động, tự tin, tích cực tham gia vào các hoạt động của nhà trường và xã hội, từ đó phát huy những tiềm năng của bản thân cho các em.