Lễ khởi động Chiến dịch “Thanh niên tình nguyện hè” và Ngày hội “Hoa phượng đỏ” TP. Cao Lãnh năm 2016

Ngày 31/5/2016 tại Công viên Văn Miếu, Ban Thường vụ Thành Đoàn Cao Lãnh phối hợp với Phòng Lao động TB&XH Thành phố đã tổ chức lễ khởi động Chiến dịch “Thanh niên tình nguyện hè” và Ngày hội “Hoa phượng đỏ” năm 2016. Hoạt động đã thu hút gần 500 bạn ĐVTN và các em đội viên tham gia.

Tại buổi lễ Ban Thường vụ Thành Đoàn đã thông qua các nội dung, các chỉ tiêu trọng tâm trong chuỗi hoạt động của Chiến dịch “Thanh niên tình nguyện hè” và Chiến dịch Ngày hội “Hoa phượng đỏ” của Thành phố trong năm 2016 như: Toàn Thành phố thực hiện cảm hóa, giáo dục 100% thanh thiếu niên vi phạm pháp luật, đến cuối năm 2016 có ít nhất 60% được công nhận tiến bộ; hỗ trợ, giúp đỡ ít nhất 30 hộ thanh niên thoát nghèo; có ít nhất 75% tổ hợp tác thanh niên hiện có hoạt động hiệu quả theo Nghị định 151/2007/NĐ-CP; giới thiệu việc làm cho 700 thanh niên, vận động 58 thanh niên đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng có thời hạn; phát triển đoàn viên, hội viên và giới thiệu đoàn viên ưu tú cho đảng xem xét kết nạp đạt chỉ tiêu 100%; thực hiện 30 công trình, phần việc thanh niên tình nguyện tham gia xây dựng nông thôn mới, thực hiện nếp sống văn minh đô thị và các hoạt động an sinh xã hội, thành lập CLB “Thanh niên khởi nghiệp”, CLB “Du lịch Thanh niên” và CLB “Sen Hồng”; tổ chức 04 hội thi về kiến thức và kỹ năng nghiệp vụ công tác Đoàn; tổ chức 05 chương trình giao lưu văn hóa, văn nghệ ca ngợi về biển đảo, quê hương và thanh niên tình nguyện; tổ chức khám và phát 500 suất thuốc, 100 thẻ bảo hiểm y tế và hiến 200 đơn vị máu; vận động xây dựng 01 ngôi nhà “Khăn Quàng Đỏ”; hỗ trợ lâu dài cho 10 em đội viên, hỗ trợ 100 suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn; phối hợp tổ chức phổ cập bơi, phòng chống đuối nước cho thiếu nhi; tổ chức 02 chương trình Tiếp sức mùa thi và Tiếp sức đến trường; tổ chức 01 chương trình trải nghiệm cho đội viên và 50 kỳ sân chơi thiếu nhi, sinh hoạt CLB trẻ em.

Tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Trong khuôn khổ của chương trình Ban Thường vụ Thành Đoàn còn tổ chức trao bảng tượng trưng 01 ngôi nhà  “Khăn Quàng đỏ” trị giá 25 triệu đồng cho đơn vị xã Tân Thuận Tây, trao 30 suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, ra mắt CLB “Sen Hồng”, tuyên dương 09 giáo viên Tổng Phụ trách Đội và 15 em đội viên có thành tích tiêu biểu trong thực hiện cuộc vận động “Vì đàn em thân yêu” và tổ chức các hoạt động vui chơi cho thiếu nhi.

Ra quân làm vệ sinh môi trường

Được biết sao lễ khởi động lễ khởi động Chiến dịch “Thanh niên tình nguyện hè” và Ngày hội “Hoa phượng đỏ” TP. Cao Lãnh năm 2016, 03 cụm Đoàn xã, phường của Thành phố đã đồng loạt ra quân thực hiện các công trình thanh niên tình nguyện với các hoạt động như: ra quân làm vệ sinh môi trường, trồng cây, tu sửa các tuyến đường giao thông, thăm và tặng quà cho các cụ già neo đơn...

Hoạt động lần này nhằm thiết thực lập thành tích chào mừng thành công bầu cử Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021, hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2016 và Ngày Quốc tế thiếu nhi 01/6. Đây còn là dip để giúp đỡ cho em học sinh có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện đến trường, các em đội viên được vui chơi, giao lưu, học tập kinh nghiệm tự rèn luyện, nâng cao bản lĩnh, kỹ năng thực hành xã hội và tạo điều kiện để các bạn ĐVTN phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ góp phần chung tay xây dựng phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Văn Cường