Lễ khởi động năm thanh niên tình nguyện và xuân tình nguyện năm 2024.

Sáng ngày 20/01/2024, tại Hội trường Khối vận Thành phố, Thành đoàn Cao Lãnh, Hội LHTN Việt Nam Thành phố tổ chức Lễ khởi động Năm thanh niên tình nguyện và Xuân tình nguyện năm 2024.

Năm 2024 được Ban Bí thư TW Đoàn lựa chọn chủ đề công tác là Năm Thanh niên tình nguyện. Đây là năm đánh dấu nhiều sự kiện đặc biệt có ý nghĩa trong phong trào thanh niên tình nguyện như: kỷ niệm 60 năm phong trào “Ba sẵn sàng”; 10 năm “Năm Thanh niên tình nguyện”, 25 năm Chiến dịch TNTN nguyện hè và là năm diễn ra Đại hội Hội LHTNVN các cấp nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Đồng chí Lê Thị Duy Linh - Bí thư Thành đoàn phát biểu tại buổi lễ

Tặng quà cho thanh niên yếu thế tiêu biểu

Ra quân làm vệ sinh môi trường tuyến sông Cao Lãnh

Đồng chí Võ Văn Cường - Phó Bí thư Thành đoàn thăm và tặng quà cho cựu thanh niên xung phong

Chương trình lần này BTV Thành đoàn, Hội LHTN Việt Nam Thành phố đã phối hợp trao tặng 40 suất quà cho thanh niên yếu thế và gia đình chính sách, cựu thanh niên xung phong; ra quân hỗ trợ người dân cài app thanh toán không dùng tiền mặt; đồng thời phối hợp với Trung đoàn 9 tổ chức ra quân tổng vệ sinh môi trường tuyến sông Cao Lãnh.

Để năm Thanh niên tình nguyện 2024 diễn ra sôi nổi, tạo sức lan tỏa sâu rộng, Thành đoàn Cao Lãnh đẩy mạnh công tác tuyên truyền; chủ động tham mưu với cấp ủy, chính quyền, phối hợp với các đơn vị làm tốt công tác xã hội hóa, huy động nguồn lực cho các hoạt động tình nguyện tại địa phương, đơn vị. Trong đó, chú trọng các hoạt động tình nguyện tham gia xây dựng NTM, đô thị văn minh, bảo đảm an sinh xã hội; tổ chức các hoạt động đồng loạt; xây dựng, nhân rộng các mô hình, công trình, phần việc thanh niên góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị tại địa phương, đơn vị.

Thành đoàn Cao Lãnh