Thành phố Cao Lãnh: Tổ chức Ngày cao điểm Chiến sỹ tình nguyện hỗ trợ thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn

Với mục đích nâng cao vai trò xung kích, tình nguyện của đoàn viên, thanh niên, cán bộ phụ trách thiếu nhi trong việc bảo vệ, chăm sóc, giáo dục và hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.  Ngày 01/6/2024, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh – Hội LHTN Việt Nam Thành phố Cao Lãnh tổ chức Ngày cao điểm Chiến sỹ tình nguyện hỗ trợ thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn.

Qua đó, Ban Thường vụ Thành Đoàn đã vận động trao tặng  trao tặng phần 40 phần quà (gồm nhu yếu phẩm, dụ cụ học tập, học bổng) cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn. Ngoài ra, các em thiếu nhi còn được tham gia các hoạt động vui chơi giải trí, trò chơi dân gian. Tổng kinh phí tổ chức hoạt động hơn 10.000.000đ.

Ngày cao điểm chiến sỹ tình nguyện “Hỗ trợ thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn” trên địa bàn thành phố Cao Lãnh tổ chức đồng loạt tại 15/15 xã, phường trên địa bàn thành phố thông qua các hoạt động thăm, tặng quà cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, tổ chức Ngày quốc tế thiếu nhi 01/6, tổ chức các hoạt động hơn 20 hoạt động tuyên truyền Luật Trẻ em, phòng chống đuối nước, tai nạn thương tích cho trẻ em; hoạt động tư vấn tâm lý; hoạt động chăm sóc, nâng cao thể chất và tinh thần cho thiếu nhi,... Qua đó, đã hỗ trợ cho hơn 450 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá hơn 70.000.000đ.

Đây là hoạt động nhằm thể hiện sự quan tâm của cấp uỷ đảng, chính quyền và tổ chức Đoàn – Đội cơ sở đối với công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng. Thông qua hoạt động kịp thời động viên, khuyến khích các em học sinh có thêm động lực, vượt qua khó khăn, đạt được thành tích cao trong học tập, vươn lên trong cuộc sống và tạo sân chơi bổ ích trong dịp hè cho thiếu nhi.

Thành Đoàn Cao Lãnh