Thành phố Cao Lãnh: xây dựng “Đoàn cơ sở 3 chủ động” giải pháp hiệu quả nâng cao chất lượng công tác tổ chức, xây dựng Đoàn năm 2024

Nhằm tiếp tục đổi mới nội dung, nâng cao chất lượng và hoạt động Đoàn ở cơ sở đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi trong giai đoạn hiện nay, trong năm 2024 dưới sự định hướng từ phía Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Ban Thường vụ Thành đoàn tiếp tục triển Hướng dẫn số 06-HD/TĐTN-TCKT ngày 16/8/2023 của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn về việc xây dựng Đoàn cơ sở “3 chủ động”  giai đoạn 2023 – 2027 đến cơ sở Đoàn.

Để xây dựng tổ chức Đoàn ngày một chủ động trong công tác thanh niên, góp phần xây dựng và củng cố tổ chức Đoàn cơ sở trên địa bàn thành phố Cao Lãnh ngày một vững mạnh, phát huy tính xung kích, tình nguyện, khát vọng cống hiến trong thanh niên, Ban Thường vụ Thành đoàn đã xác định các giải pháp cụ thể để Đoàn cơ sở “3 chủ động”  giai đoạn 2023 – 2027, với nội dung như sau:

Một là: chủ động thực hiện công tác quản lý đoàn viên và chăm lo, nắm bắt tình hình thanh niên ở địa phương, đơn vị.

Hai là: chủ động xây dựng và thực hiến kế hoạch công tác.

Ba là: chủ động tham mưu với cấp uỷ, phối hợp với chính quyền, các đoàn thể và tổ chức liên quan.

Việc xây dựng mô hình Đoàn cơ sở “3 chủ động” đã từng bước tạo nên một phong trào thi đua tích cực, từng bước xây dựng được tác phong, lề lối làm việc của đội ngũ cán bộ Đoàn cơ sở chủ động, trách nhiệm hơn.
Với mô hình Đoàn cơ sở “3 chủ động”, hoạt động phong trào tại cơ sở đã thường xuyên được đổi mới, phù hợp với nhu cầu, nguyện vọng của đoàn viên thanh niên. Từ đó, tạo chất lượng và hiệu quả thiết thực hơn, gắn với nhu cầu lợi ích chính đáng của thanh niên. Bên cạnh đó, tính chủ động của đội ngũ cán bộ Đoàn ngày càng nâng cao, phương thức tổ chức hoạt động của cơ sở đoàn ngày càng có tính hệ thống và dần đi vào nề nếp, tạo bước chuyển biến về chất lượng tổ chức và hoạt động của Đoàn cơ sở.

Thành đoàn Cao Lãnh