Thành đoàn Cao Lãnh: Phiên giao dịch việc làm năm 2024

Sáng ngày 22/8/2024, tại Trung tâm Văn hóa học tập cộng đồng xã  Hòa An, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh – Hội LHTN Việt Nam Thành Phố Cao Lãnh phối hợp với Trung tâm Dịch vụ việc làm Đồng Tháp, Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố Cao Lãnh tổ chức Phiên giao dịch việc làm năm 2024. Tham gia phiên giao dịch việc làm lần này có hơn 200 đoàn viên thanh niên, lao động, học sinh, sinh viên và 15 đơn vị, doanh nghiệp tham gia tuyển dụng, với tổng số hơn 3.250 chỉ tiêu. Trong đó, 02 doanh nghiệp có chức năng đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài.

Tại đây, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh – Hội LHTN Việt Nam Thành Phố Cao Lãnh đã phối hợp với Trung tâm Dịch vụ việc làm Đồng Tháp tuyên truyền, phổ biến các chính sách hỗ trợ giải quyết việc làm; quy định của pháp luật về việc làm, thông tin thị trường trong nước, ngoài nước; thông báo tuyển dụng lao động của các công ty, doanh nghiệp,.v.v. Bên cạnh đó, người lao động được kết nối, phỏng vấn sơ tuyển trực tiếp giữa doanh nghiệp. Đối với những trường hợp chưa kết nối vị trí việc làm phù hợp, doanh nghiệp chưa tuyển đủ số lượng người lao động, thì ban tổ chức sẽ tiếp nhận đăng ký tìm việc làm, đăng ký tuyển.

*Một số hình ảnh tại chương trình:

Phiên giao dịch việc làm nhằm tạo điều kiện cho đoàn viên thanh niên, lao động chưa có việc làm, việc làm chưa ổn định, đặc biệt là quân nhân mới xuất ngũ trở về địa phương, học sinh, sinh viên mới ra trường chưa tìm được việc làm, qua đó được tư vấn định hướng, và lựa chọn cho mình một ngành nghề phù hợp, góp phần tăng thu nhập, ổn định kinh tế cho bản thân và gia đình.

Thành đoàn Cao Lãnh