Xã Đoàn Mỹ Ngãi: Tổ chức Lễ hoạt động

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2016), sáng ngày 20/3/2016, Đoàn thanh niên xã Mỹ Ngãi tổ chức buỗi Lễ Hoạt động "Tháng thanh niên" năm 2016 tại địa phương, với các nội dung như: ôn lại ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; tặng 16 phần quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn chăm ngoan học giỏi, mỗi phần trị giá 100.000đ; tặng 01 thẻ bảo hiểm y tế trị giá 350.000đ và tiền mặt 100.000đ cho em học sinh Hồ Thị Như Ý do xã Đoàn đảm nhận giúp đỡ lâu dài; tặng 04 phần quà gồm 10 kg gạo và tiền mặt 200.000đ, cho các hộ thanh niên nghèo.

Tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Sau buỗi Lễ , Ban Chấp hành xã Đoàn đã tổ chức sinh hoạt kỹ năng sống cho các em học sinh trường tiểu học Mỹ Ngãi, về cách phòng chống xâm hại tình dục đối với trẻ em; ra quân làm vệ sinh môi trường khu vực khuôn viên Ủy ban nhân dân xã và thu gom rác thải khu vực chợ ấp 2; tổ chức hoạt động giao lưu bóng đá giữa các Chi đoàn với nhau. Bên cạnh đó xã Đoàn còn thành lập đoàn đi thăm và tặng quà hộ gia đình Bà Hồ Thị Rồng thuộc đối tượng người có công với cách mạng, người già neo đơn và trao tặng phần quà tiền mặt trị giá 400.000đ. Tổng trị giá các phần quà vận động hỗ trợ được trong hoạt động lần này là 3.650.000 đồng.

Thăm và tặng quà hộ gia đình Bà Hồ Thị Rồng thuộc đối tượng người có công với cách mạng

Hoạt động được tổ chức với sự tham gia của các bạn đoàn viên Chi đoàn văn phòng Tỉnh Đoàn, Chi đoàn trường THPT Trần Quốc Toản và sự có mặt của hơn 120 đoàn viên thanh niên, học sinh tham gia, đã giúp hoạt động được thành công tốt đẹp, thể hiện được đạo lý uống nước nhớ nguồn và tinh thần xung kích tình nguyện của tuổi trẻ, trong việc thực hiện các công trình phần việc tại địa phương, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp hơn.

Nguyễn Thị Kim Thuỳ - Phó Bí thư xã Đoàn