Tuổi trẻ thành phố Cao Lãnh hưởng ứng Chương trình “Triệu cây xanh - Vì một Việt Nam xanh” năm 2024

Hưởng ứng Chương trình “Triệu cây xanh - Vì một Việt Nam xanh” và thực hiện Kế hoạch số 251-KH/TĐTN-TNNTCN&ĐT ngày 02/11/2021 của Ban thường vụ Tỉnh đoàn về việc thực hiện Chương trình “Vì một Việt Nam xanh” giai đoạn 2021 - 2025 trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp. Ngay từ đầu năm 2024, Đoàn Thanh niên – Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam Thành phố đã xây dựng và ban hành kế hoạch thực hiện trồng cây xanh và triển khai đến toàn thể các cơ sở Đoàn – Hội. Đồng thời, tuyên truyền, khuyến khích ĐVTN tự nguyện tham gia trồng cây xanh gắn với các sự kiện quan trọng của đời người (tốt nghiệp các cấp bậc học, kết nạp đội, kết nạp đoàn, kết nạp đảng); mỗi cấp bộ đoàn tập trung triển khai các giải pháp trồng cây xanh:

1) Xây dựng một công trình, vườn cây thanh niên tạo cảnh quan, môi trường xanh, sạch, đẹp;

2) Triển khai thực hiện đổi rác thải nhận cây xanh;

3) Xây dựng  “Khuôn viên xanh”, “Góc làm việc xanh, sạch, đẹp”; “Phòng học xanh”; “Thư viện xanh”; “Vườn trường xanh”...

4) Trồng cây nhớ ơn Bác Hồ.

* Một số hình ảnh triển khai giải pháp trồng cây năm 2024

Để thực hiện chỉ tiêu trồng trên 150.000 cây xanh các loại và các các nhóm giải pháp đề ra các cơ sở Đoàn – Hội tập trung thường xuyên tuyên truyền, giáo dục cho cán bộ, đoàn viên thanh niên về vai trò, tác dụng, lợi ích của cây xanh trong việc bảo vệ sức khỏe, môi trường sinh thái, góp phần giảm nhẹ thiên tai, ứng phó với biến đổi khí hậu. Từ đô thị đến khu vực nông thôn, tuổi trẻ toàn Thành phố  đã tích cực triển khai thực hiện trồng cây xanh tại các đường phố, công viên, vườn hoa, trụ sở, trường học, bệnh viện, công trình công cộng… Các loại cây xanh được lựa chọn phù hợp với cảnh quan, môi trường sinh thái, tập quán canh tác của từng địa phương, khu vực.

Thành đoàn Cao Lãnh