Thành phố Cao Lãnh tổ chức Ngày cao điểm tình nguyện xây dựng đô thị văn minh, thực hiện tuyến đường chuyển đổi số, 1 mô hình Chợ 4.0, căng-tin, không dùng tiền mặt

Thực hiện chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2024). Ngày 9/3/2024, tại phường 11, thành phố Cao Lãnh, Ban Thường vụ Thành đoàn Cao Lãnh phối hợp với Đoàn Khối các cơ quan Tỉnh tổ chức lễ ra quân Ngày cao điểm tình nguyện xây dựng đô thị văn minh trong Tháng Thanh niên năm 2024.

Tại buổi lễ, ban tổ chức đã trao tặng các công trình, phần việc cho thành phố Cao Lãnh, gồm: công trình Thắp sáng Chi bộ Đảng đầu tiên, mô hình Chợ nói không với túi nilon, đổi rác thải nhựa lấy quà, 50 thùng lưu chất thải thực phẩm, trao tặng nhu yếu phẩm cho người dân với tổng giá trị trao tặng tại chương trình hơn 80 triệu đồng.

* Một số hình ảnh buổi lễ

Sau lễ ra quân,  Đoàn viên, thanh niên thành phố Cao Lãnh hỗ trợ triển khai thực hiện 1 tuyến đường chuyển đổi số, 1 mô hình Chợ 4.0, 1 điểm căng-tin, hàng quán không dùng tiền mặt, trao tặng các suất quà cho những học sinh, người dân có hoàn cảnh khó khăn.

Trong ngày, 100% Đoàn phường, đoàn  trên địa bàn thành phố Cao Lãnh ra quân đồng loạt triển khai hoạt động “Tình nguyện xây dựng đô thị văn minh”.Các cơ sở đoàn đã thực hiện các hoạt động tuyên truyền  lối sống văn minh, ứng xử văn hóa; xây dựng mới, duy trì các tuyến đường văn minh đô thị; Tổ chức bóc xóa quảng cáo, rao vặt sai quy định, ra quân bảo đảm vệ sinh môi trường, chỉnh trang đô thị; thu gom, xử lý rác thải, xóa bỏ các điểm đen về rác thải, biến bãi rác thành vườn hoa, vườn cây thanh niên…

Tặng quà cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn

ĐVTN thực hiện tuyến đường chuyển đổi số (tuyến đường Nguyễn Hữu Cảnh, phường 11)

ĐVTN  thực hiện Chợ 4.0 tại Chợ Mỹ Ngãi

Thực hiện căn tin không dùng tiền mặt (Căn tin Trường THCS Trần Đại Nghĩa)

Để thực hiện tốt “Ngày cao điểm tình nguyện xây dựng đô thị văn minh”năm 2024, các cấp bộ Đoàn phố Cao Lãnh tích cực tuyên truyền vận động người dân xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh đô thị.

Mỗi cán bộ đoàn, đoàn viên, thanh niên, người dân thực hiện một công việc từ nhỏ nhất, cụ thể nhất hằng ngày trong bảo vệ môi trường, đề xuất, sáng tạo các công trình phần việc thanh niên góp sức cùng cả nước phát triển thêm nhiều tuyến đường xanh, sạch, nhiều mô hình hay và hiệu quả.

Thành đoàn Cao Lãnh