Thành đoàn Cao Lãnh đồng hành hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp năm 2024

Xác định công tác hỗ trợ cho đoàn viên, thanh niên bám trụ phát triển kinh tế tại địa phương, nâng cao đời sống là một trong những nhiệm vụ trọng tâm. Đoàn viên, thanh niên là lực lượng trẻ, nhiệt huyết, tự tin, dám nghĩ, dám làm, có ý chí khắc phục khó khăn vươn lên lập thân, lập nghiệp. Để thực hiện tốt phong trào “Đồng hành cùng thanh niên lập thân, lập nghiệp”, Ban Thường vụ Thành đoàn Cao Lãnh đã chỉ đạo các cơ sở Đoàn chủ động khảo sát, nắm bắt nhu cầu về học tập, nghề nghiệp và việc làm của đoàn viên, thanh niên để từ đó chủ động tư vấn, định hướng cho đoàn viên thanh niên. Ngay từ đầu năm 2024, Ban Thường vụ Thành đoàn đăng ký hỗ trợ 04 dự án khởi nghiệp như: nuôi cua biển trong hộp nhựa kết hợp cửa hàng bán hải sản, sản xuất bột ngũ cốc, cà phê không gian cây xanh, trồng nhãn hữu cơ kết hợp du lịch sinh thái.

* Một số hình ảnh liên quan

Qua thực tế cho thấy đoàn viên thanh niên còn hạn chế về kỹ năng, kiến thức, vốn sản xuất kinh doanh… Vì vậy, để đồng hành cùng thanh niên trong lập thân, lập nghiệp, các cấp bộ Đoàn thành phố Cao Lãnh triển khai nhiều hoạt động thiết thực, gắn với tình hình thực tế của từng địa phương, đơn vị: đã chủ động phối hợp xây dựng môi trường học đường lành mạnh, cổ vũ động viên, hỗ trợ thanh thiếu nhi học tập nâng cao trình độ học vấn, chuyên môn, nghề nghiệp; nhân rộng các mô hình sân chơi trí tuệ, diễn đàn chia sẻ kinh nghiệm, phương pháp học tập. Thành đoàn Cao Lãnh đã chỉ đạo cơ sở Đoàn xã, phường vận động hội viên thanh niên tích cực hưởng ứng các phong trào “Thanh niên làm kinh tế giỏi”, “Thanh niên giúp nhau phát triển kinh tế”. Tăng cường phát hiện, hỗ trợ, nhân rộng các mô hình thanh niên làm kinh tế hiệu quả tại địa phương Bằng tinh thần học hỏi và sự sáng tạo, nhiều thanh niên trên địa bàn thành phố Cao Lãnhđã áp dụng thành công các mô hình sản xuất, góp phần phát triển kinh tế địa phương, cải thiện đời sống cho gia đình và bản thân. Các mô hình này được rất nhiều đơn vị bạn đến tham quan học tập kinh nghiệm…

Thành đoàn Cao Lãnh