Thành đoàn Cao Lãnh hỗ trợ triển khai Chương trình OCOP năm 2024

Nhằm phổ biến và giới thiệu về Chương trình OCOP, hướng dẫn về lập hồ sơ và hoàn thiện các điều kiện cần thiết cho chủ thể OCOP; quy trình xây dựng mô hình Hợp tác xã thanh niên; hướng dẫn thủ tục đăng ký thông tin và nộp Hồ sơ trên phần mềm OCOP..., Ban Thường vụ Tỉnh đoàn lựa chọn hỗ trợ 05 xã, phường triển khai Chương trình OCOP trong năm 2024 (Phường Mỹ Phú, xã Tân Thuận Tây, xã Hòa An, xã Mỹ Trà, Mỹ Tân).

* Một số hình ảnh hỗ trợ triển khai Chương trình OCOP năm 2024

Đễ hỗ trợ cho các xã triển khai Chương trình OCOP trong năm 2024 , trong năm  Ban Thường vụ Thành đoàn cũng tổ chức các đoàn tham quan, học tập kinh nghiệp về các sản phẩm OCOP của thanh niên, tham gia các hội chợ thương mại, các lớp tập huấn về OCOP, khởi nghiệp;  cách thức xây dựng mô hình OCOP, quá trình khởi nghiệp, lập nghiệp, xây dựng thương hiệu và đăng ký công nhận OCOP cho sản phẩm; cách thức tiêu thụ sản phẩm này trên thị trường; về nội dung ứng dụng khoa học công nghệ trong việc hỗ trợ các sản phẩm nông nghiệp của thanh niên để có thể tạo thành sản phẩm chủ lực, góp phần thực hiện hiệu quả chủ trương xây dựng nông thôn mới.

Việc hỗ trợ thực hiện chương trình OCOP giúp các đoàn viên, thanh niên tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn liên quan đến thủ tục, quy định đăng ký sản phẩm. Dự kiến trong thời gian tới, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tiếp tục hỗ trợ các sản phẩm trong việc quảng bá, xúc tiến mở rộng thị trường, tập trung tập trung hoàn thiện, nâng cấp và để xuất khẩu.

Thành đoàn Cao Lãnh