Liên đội Trường THCS Thống Linh tổ chức hoạt động tuyên truyền Luật trẻ em, lấy ý kiến, nguyện vọng và các vấn đề học sinh quan tâm đến chương trình học năm học 2023 - 2024

Ngày 11 tháng 12 năm 2023, tại Trường THCS Thống Linh, Liên đội trường đã tổ chức hoạt động tuyên truyền Luật Trẻ, lấy ý kiến, nguyện vọng và các vấn đề học sinh quan tâm đến chương trình học năm học 2023 - 2024.

Hình ảnh buổi tuyên truyền

Tại buổi chào cờ, các em được nghe Thầy Hiệu trưởng đã nêu rõ tầm quan trọng của Luật Trẻ em và các văn bản mới về bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em; Khẳng định sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đối với công tác này. Chia sẻ và nêu rõ những hành vi bị nghiêm cấm; các quyền và bổn phận của trẻ em; việc bảo đảm thực hiện chăm sóc và giáo dục trẻ em; bảo vệ trẻ em; sự tham gia của trẻ em vào các vấn đề về trẻ em; trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, cơ sở giáo dục, gia đình, cá nhân trong việc thực hiện quyền và bổn phận của trẻ em.

Ngoài ra, nhà trường đã tổ chức lấy ý kiến nguyện vọng và các vấn đề học sinh quan tâm đến chương trình học năm học 2023 – 2024 để kiến nghị đến nhà trường những vấn đề thuộc phạm vi nhà trường điều chỉnh cho phù hợp.