Thành phố Cao Lãnh tổ chức hoạt động lấy ý kiến trẻ em vào các văn bản quy phạm pháp luật, các kế hoạch, chương trình công tác và các vấn đề có liên quan đến trẻ em năm 2024

Sáng ngày 14/7/2024, tại hội trường Hương Sen, Ban Thường vụ Thành đoàn phối hợp với Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội Thành phố tổ chức diễn đàn lấy ý kiến trẻ em vào các văn bản quy phạm pháp luật, các kế hoạch, chương trình công tác và các vấn đề có liên quan đến trẻ em.

Lãnh đạo Thành phố chủ trì hoạt động lấy ý kiến trẻ em

Tại diễn đàn, trẻ em đã đặt ra nhiều câu hỏi liên quan đến vấn đề phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em; phòng, chống, giảm thiểu tai nạn thương tích, tai nạn đuối nước, tai nạn giao thông; vấn đề bảo vệ trẻ em trên không gian mạng; thuốc lá học đường, bạo lực học đường, xâm hại trẻ em, phòng, chống tình trạng trẻ em lao động trái quy định của pháp luật,.. Các câu hỏi kiến nghị của trẻ em nêu ra tại Diễn đàn đã được đại diện các phòng, ban, ngành Thành phố trả lời, giải đáp cụ thể, rõ ràng. Từ đó giúp các em hiểu hơn về quyền và bổn phận của mình, tự trang bị các kiến thức cần thiết để tự bảo vệ mình trước các nguy cơ bị bạo lực, xâm hại...

Một số hình ảnh tại Diễn đàn