THÀNH PHỐ CAO LÃNH TỔ CHỨC TẬP HUẤN CHO NHÓM TRẺ EM NÒNG CỐT THAM GIA CÁC MÔ HÌNH THÚC ĐẨY QUYỀN THAM GIA CỦA TRẺ EM

Ngày 14/7, Ban Thường vụ Thành đoàn đoàn Cao Lãnh phối hợp Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội Thành phố tổ chức lớp tập huấn trẻ em nòng cốt tham gia các mô hình thúc đẩy quyền tham gia của trẻ em vào các vấn đề về trẻ em năm 2024.

Tham dự lớp tập huấn có 60 em thiếu nhi nòng cốt là cán bộ chỉ huy Liên đội, Chi đội, đội viên tiêu biểu.

Thông qua lớp tập huấn các em sẽ phát huy được năng lực, kỹ năng trình bày ý kiến, quan điểm, nhận thức và tham gia vào quá trình ra quyết định về các vấn đề liên quan đến trẻ em. Đồng thời, tích cực vận động bạn bè cùng tham gia đóng góp ý kiến vào các vấn đề liên quan đến trẻ em tại gia đình, nhà trường và xã hội.

Tập huấn kỹ năng cho trẻ em

Lớp tập huấn diễn ra trong một ngày, với các nội dung: tổ chức đối thoại cho trẻ em với Lãnh đạo Thành phố, cho trẻ em tham gia hoạt động trải nghiệm làm bánh dân gian, thi vẽ tranh và thuyết trình về nội dung bức tranh với chủ đề “Hành động thiết thực, ưu tiên nguồn lực cho trẻ em” và tập huấn một số kỹ năng của trẻ em khi tham gia các hoạt động thúc đẩy quyền tham gia của trẻ em.

Một số hình ảnh tại buổi tập huấn: