Thành phố Cao Lãnh tổ chức tuyên truyền biên giới, biển đảo năm 2024

Nhằm thông tin đến cán bộ, đoàn viên, thanh niên về vai trò, vị trí chiến lược của biển, đảo Việt Nam, công tác biên giới trên đất liền, quản lý biên giới, an ninh, chủ quyền biển, đảo. Ngày 14/6/2024, tại không gian đại đoàn kết Phường 11, thành phố Cao Lãnh. Ban Thường vụ Thành đoàn phối hợp cùng Đồn Biên phòng Cửa khẩu cảng Đồng Tháp, tổ chức chương trình tuyên truyền về chủ quyền biên giới, biển đảo.

Quan cảnh buổi tuyên truyền

Tại buổi tuyên truyền đồng chí Trung tá Nguyễn Thành Phước đã thông tin đến cán bộ, đoàn viên, thanh niên về vị trí, vai trò, tiềm năng, thế mạnh, tầm quan trọng của các vùng biên giới và biển, đảo Việt Nam đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc; phổ biến đường lối chủ trương của Đảng và chính sách pháp luật của Nhà nước về các vấn đề có liên quan đến biển đảo, những cơ sở, chứng cứ lịch sử và pháp lý khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Trung tá Nguyễn Thành Phước thông tin các vấn đề có liên quan đến biển đảo

Qua buổi tuyên truyền, cán bộ, đoàn viên, thanh niên đã cơ bản nắm bắt được các kiến thức cơ bản về chủ quyền biên giới, biển bảo; góp phần nâng cao hơn nữa nhận thức và sự hiểu biết của cán bộ, đoàn viên, thanh niên. Từ đó giúp thế hệ trẻ thêm yêu và xác định được vai trò, trách nhiệm của mình trong việc xây dựng và góp phần bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Thành Đoàn Cao Lãnh