Thành phố Cao Lãnh tổ chức Thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ nhân dịp Kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2024)

Tối ngày 27/7/2024, Ban Thường vụ Thành Đoàn tổ chức “Lễ dâng hoa và thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ” tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Đồng Tháp Nhân dịp nhân dịp Kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2024). Tham dự lễ thắp nến có các đồng chí đại diện lãnh đạo Tỉnh, Thành phố và hơn 200 cán bộ, công chức, viên chức và đoàn viên, thanh niên tham gia.

Trong không khí trang nghiêm lãnh đạo Tỉnh, Thành Phố và các cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên thanh niên Thành phố đã dâng hoa, thấp hương và tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước và đến từng phần mộ thắp những ngọn nến tưởng nhớ, tri ân các anh hùng liệt sĩ, có 3.128 ngọn nến và nén nhang được thắp.

Hoạt động Thắp nến tri ân tại Nghĩa trang Liệt sĩ Tỉnh

Bên cạnh đó, các địa phương, các đơn vị Đoàn - Hội trên địa bàn Thành phố cũng tổ chức dâng hương, thắp nến tri ân tại các bia, đài tưởng niệm liệt sĩ như: Nhà bia ghi danh liệt sĩ Mỹ Tân, Chi bộ đầu tiên xã Hoà An, khu tưởng niệm liệt sĩ phường Mỹ Phú, Nhà bia ghi danh liệt sĩ xã Tịnh Thới, Bia tưởng niệm liệt sĩ xã Tân Thuận Tây.

Đoàn viên, thanh niên Thắp nến tri ân tại các bia, đài tưởng niệm liệt sĩ

Đây là hoạt động thiết thực thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của tuổi trẻ đối với thế hệ cha anh đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; tăng cường giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tự hào dân tộc.

Thành Đoàn Cao Lãnh