Thành phố Cao Lãnh: Hiệu quả công trình thanh niên cấp thành phố năm 2024

Ngay từ đầu năm Ban Thường vụ Thành đoàn đã chủ động đăng ký với Ban Thường vụ Tỉnh đoàn và xây dựng kế hoạch thực hiện 04 công trình thanh niên cấp thành phố. Trên cơ sở kế hoạch đề ra, Ban Thường vụ Thành đoàn đã triển khai, hướng dẫn các đơn vị Xã, Phường đoàn và Đoàn trực thuộc xây dựng kế hoạch triển khai phù hợp với tình hình địa phương, đơn vị, trong đó phải tiến hành thảo luận trong tập thể đoàn viên, thanh niên đơn vị về nội dung công trình, trao đổi thống nhất cùng cấp ủy đơn vị và các ngành có liên quan về yêu cầu, mục tiêu và điều kiện hỗ trợ thực hiện công trình, bàn bạc và thống nhất nội dung, có phân công cán bộ theo dõi, kiểm tra tiến độ thực hiện công trình thanh niên.

* Một số hình ảnh hoạt động

Qua 09 tháng triển khai thực hiện đến nay các công trình đã hoàn thành và đạt được một số kết quả nổi bật như: Ban Thường vụ Thành đoàn phối hợp với các ngành, các địa phương, vận động xã hội hóa, sự hỗ trợ tổ chức xây dựng 05 "nhà nhân ái" hỗ trợ cho gia đình và đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn với chi phí mỗi căn dao động từ 40.000.000 - 120.000.000 đồng, phối hợp với các ngành, các địa phương, vận động xã hội hóa xây dựng mới 01 tuyến đường chiếu sáng thông minh chiều dài 2,8km trị giá hỗ trợ gần 100 triệu đồng, mô hình “Đổi rác thải nhựa lấy nhu yếu phẩm học tập” đã thu về 7,2 tấn rác thải nhựa, giấy báo cũ, vỏ lon… với tổng giá trị 71,2 triệu đồng; tổ chức ra quân hướng dẫn cho 50.000 lượt người dân người dân cài đặt sử dụng các ví điện tử, ví ngân hàng, ứng dụng nền tảng số E-DongThap, Y tế Đồng Tháp, VneID... tại 15/15 xã, phường.

Các công trình thanh niên hoàn thành đúng thời gian và có ý nghĩa thiết thực góp phần giúp đoàn viên thanh niên ổn định cuộc sống, tập trung phát triển kinh tế, nâng cao vai trò của tổ chức Đoàn trong công tác xây dựng thành phố năng động, an ninh, an toàn.

Thành đoàn Cao Lãnh