TPCL: Hưởng ứng “Ngày Chủ nhật xanh” lần thứ 2/2024

Hưởng ứng “Ngày Chủ nhật xanh” lần thứ 2 do Trung ương đoàn phát động triển khai trên toàn quốc. Nhằm tuyên truyền nâng cao nhận thức về công tác bảo vệ môi trường trong cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu nhi và quần chúng nhân dân; phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo của đoàn viên, thanh niên trong công tác bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu. Bên cạnh đó, hưởng ứng Ngày môi trường thế giới.

Sáng ngày 26/5/2024, Ban Thường vụ Thành đoàn đã tổ chức ra quân “Ngày chủ nhật xanh” lần thứ 2, đồng thời chỉ đạo các đơn vị xã, phường đoàn trực thuộc đồng loạt tổ chức. Hoạt động thu hút hơn 90 đoàn viên, thanh niên và cán bộ chiến sĩ tham gia.

Trong đợt ra quân Ngày Chủ nhật xanh lần này các tổ chức Đoàn trong toàn Thành phố đã tổ chức nhiều hoạt động như: tuyên truyền cho người dân cách phân loại rác thải và thu gom rác thải nhựa, trồng cây xanh, vệ sinh môi trường…

Qua hoạt động đã góp phần nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức, phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo của đoàn viên, thanh niên trong công tác bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu. Tạo sự lan tỏa và thu hút đông đảo thanh thiếu nhi và nhân dân hưởng ứng.

Thành đoàn Cao Lãnh