Hiệu quả của “Hội chợ Xuân 0 đồng” và các “Phiên chợ 0 đồng” năm 2023

Nhằm phát huy truyền thống tương thân tương ái của dân tộc Việt Nam, tạo điều kiện cho các gia đình, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn có được một món quà tết, một mùa xuân vui tươi, ấm áp. Đồng thời, giúp cho cán bộ, đoàn viên, thanh niên nhận thức sâu sắc, toàn diện về lịch sử hình thành và phát triển của Đảng Cộng sản Việt Nam. Trong năm 2023, Ủy ban Hội Thành phố, Ban Thường vụ Thành đoàn Cao Lãnh phối hợp với Đoàn Khối các cơ quan Tỉnh tổ chức “Hội chợ Xuân 0 đồng” với các nội dung: chia sẻ đồ dùng học tập, nhu yếu phẩm cho học sinh và người dân có hoàn cảnh khó khăn; tặng quà cho người già neo đơn và đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn tổng giá trị hoạt động trên 30 triệu đồng

Bên cạnh đó, các cơ sở Hội còn đẩy mạnh công tác phối hợp tổ chức các phiên chợ 0 đồng, tiêu biểu như:

Ủy ban Hội phường1 phối hợp Hội Liên hiệp Phụ nữ, Hội người cao tuổi phường tổ chức Phiên chợ “Xuân ấm áp – Tết nghĩa tình”. Qua đó trao tặng 57 phiếu đi chợ đổi nhu yếu phẩm cho hộ nghèo, cận nghèo với tổng giá trị gần 23 triệu đồng.

Ủy ban Hội phường 2 phối hợp tổ chức chính trị xã hội phường tổ chức Phiên chợ Yêu Thương và Phiên chợ nghĩa tình trao 28 suất học bổng cho các em học sinh khó khăn, hộ cận nghèo có thành tích xuất sắc trong học tập, 01 laptop cho sinh viên. Bên cạnh đó, tặng 173 phần quà gồm: thực phẩm, dụng cụ học tập, cặp, sách cho các em học sinh trên địa bàn phường. Tổng kinh phí gần 92 triệu đồng.

Ủy ban Hội phường 4 tổ chức siêu thị “Hành trình kết nối yêu thương”. Tại chương trình đã tổ chức trao hàng trăm đồ dùng học tập như balo, tập, viết, các đồ dùng bổ trợ việc học và những quần áo mới cho 100 em học sinh thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ có hoàn cảnh khó khăn tổng kinh là 30 triệu đồng.

Ủy ban Hội Tân Thuận Đông phối hợp với Lớp ĐHCTXH21A, trường Đại học Đồng Tháp, UBND xã tổ chức “Nghĩa tình Chợ phiên” cho gia đình chính sách khó khăn, hộ nghèo, cận nghèo với các quầy hàng gồm gạo, nhu yếu phẩm, nhằm trao tặng cho 50 hộ gia đình chính sách khó khăn, hộ nghèo; cận nghèo trên địa bàn xã Tân Thuận Đông. Tổng giá trị 35 triệu đồng.

Hội LHTN Việt Nam thành phố Cao Lãnh