Lễ phát động “Năm An toàn giao thông 2016” và ngày hội “Văn hóa giao thông”

Sáng ngày 28/01/016 tại Công viên Văn Miếu, Ban Thường vụ Thành Đoàn phối hợp với Phòng Quản lý Đô thị, Công an thành phố Cao Lãnh đã tổ chức lễ phát động “Năm An toàn giao thông 2016” và ngày hội “Văn hóa giao thông”. Hoạt động thu hút gần 500 bạn ĐVTN, các em đội viên và các hộ dân tham gia.

Trong chương trình Ban tổ chức đã tổ chức cho các xã, phường Đoàn cùng nhau ký kết giao ước thi đua thực hiện công tác tuyên truyền đảm bảo trật tự ATGT và trao 02 quyết định thành lập cổng trường ATGT tại 02 trường THCS Kim Hồng và THCS Nguyễn Thị Lựu.

Các xã, phường Đoàn ký kết giao ước thi đua thực hiện công tác tuyên truyền đảm bảo trật tự ATGT năm 2016

Sau chương trình các bạn ĐVTN và các em học sinh còn được tham gia các hoạt động như: Tham gia các trò chơi về “An toàn giao thông”; ra quân phát tờ rơi tuyên truyền và vận động nhân dân thực hiện an toàn giao thông tại khu vực chợ Cao Lãnh và chợ Mỹ Ngã; ra quân thực hiện các đội hình thanh niên tình nguyện giữ gìn trật tự an toàn giao thông  tại 02 ngã tư (Bưu điện tỉnh, Siêu thị Vinafoodmart) và tại bến đò ngang an toàn (bến đò An Nhơn thuộc địa phận phường 6 – xã Tân Thuận Đông).

ĐVTN và các em học sinh tham gia  trò chơi về “An toàn giao thông"

Hoạt động lần này nhằm tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao ý thức tự giác chấp hành quy định về trật tự ATGT, xây dựng văn hóa khi tham gia giao thông đối với ĐVTN và người dân, đặc biệt trong dịp Tết Nguyên đán Bính Thân và Lễ hội Xuân 2016.

Văn Cường