uống nước nhớ nguồn

Nhân dịp nhân dịp Kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ,  Ban Thường vụ Thành Đoàn tổ chức Tham dự lễ thắp nến có các đồng chí đại diện lãnh đạo Thành phố, Xã, Phường và hơn 250 cán bộ, công chức, viên chức và đoàn viên, thanh niên tham gia.

Trong không khí trang nghiêm lãnh đạo Thành phố, Xã, Phường và các cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên thanh niên Thành phố đã dâng hương, thắp nến và tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Đây là hoạt động thiết thực thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của tuổi trẻ đối với thế hệ cha anh đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; tăng cường giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tự hào dân tộc.

Hưởng ứng ngày cao điểm chung tay xây dựng nông thôn mới  và chủ nhật xanh lần 3. Ban thường vụ Thành Đoàn đã tổ chức ra quân “Ngày cao điểm chung tay xây dựng nông thôn mới và ngày chủ nhật xanh” lần thứ 3, đồng thời chỉ đạo các đơn vị xã, phường đoàn trực thuộc đồng loạt tổ chức. Trong đợt ra quân Ngày Chủ nhật xanh lần này các tổ chức Đoàn trong toàn Thành phố đã tổ chức nhiều hoạt động như: trồng hoa, cây xanh trên tuyến đường; tặng 50 phần quà cho gia đình chính sách, học sinh có hoàn cảnh khó khăn mỗi phần trị giá 300.000 đồng; phát 60kg bọc thân thiện với môi trường cho 60 hộ tiểu thương tại chợ xã Mỹ Ngãi; Vệ sinh các nhà bia tưởng niệm, đắp taluy đường, vệ sinh môi trường.

Qua hoạt động đã góp phần nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức, phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo của đoàn viên, thanh niên trong công tác bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu. Tạo sự lan tỏa và thu hút đông đảo thanh thiếu nhi và nhân dân hưởng ứng.

Thành Đoàn Cao Lãnh