Thành phố Cao Lãnh tổ chức Hội nghị tuyên truyền kỷ niệm 78 năm Cách mạng tháng Tám (19/8/1945 - 19/8/2023) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 - 02/9/2023)

Ngày 19/8/2023, tại Hội trường Khối vận Thành phố, Ban Thường vụ Thành đoàn tổ chức tuyên truyền về ý nghĩa Cách mạng tháng Tám thành công và Ngày Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam cho hơn 50 đoàn viên, thanh niên.

Tại buổi tuyên truyền, các bạn đoàn viên, thanh niên đã được ôn lại truyền thống 78 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9. Cụ thể, cách đây 78 năm, ngày 19/8/1945 đã đi vào lịch sử vẻ vang của dân tộc Việt Nam như một mốc đánh dấu một kỷ nguyên mới ra đời - Cách mạng Tháng Tám thành công, Nhà nước dân chủ công nông đầu tiên ở Đông Nam Á được thành lập, mở ra một kỷ nguyên mới - kỷ nguyên độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội.

Sau thành công của Cách mạng Tháng Tám, ngày 2/9/1945, tại Quảng trường Ba Đình, Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc bản tuyên ngôn độc lập khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, đưa nước ta từ một nước thuộc địa nửa phong kiến trở thành một nước độc lập, tự do, dân chủ.

Kế thừa và phát huy tinh thần ấy, Tuổi trẻ thành phố Cao Lãnh luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo Đảng; luôn đoàn kết, chung sức, đồng lòng, tiếp bước con đường cách mạng vinh quang mà Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đảng ta và dân tộc ta đã lựa chọn. Góp phần hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của tỉnh nhà. Xây dựng quê hương Đất sen hồng ngày càng “Nghĩa tình – Năng động – Sáng tạo”.

Thành đoàn Cao Lãnh